Câu chuyện về cô gái không may mắn khi có một hình thức xấu xí đã được tạo thành nhiều phiên bản ở nhiều quốc gia trên thế giới. Và ở tất cả những nơi đi qua, bộ phim đều tạo được thành công, có lẽ dù là Châu Âu hay Châu Á, người ta vẫn coi trọng vẻ đẹp tâm hồn của một con người!

 

 "Cô gái xấu xí" (Ugly Wudi) của Trung Quốc

Khởi nguồn của “Cô gái xấu xí” là bộ phim “Betty la Fea” của Columbia, seri truyền hình này đã đạt được những thành công vang dội, từ đó nhiều quốc gia khác như: Mỹ, Nhật, Đức, Tây Ban Nha, Mexico, Brazil, Cộng hòa Czech, Malaysia, Việt Nam, Trung Quốc … đã mua lại bản quyền để tạo ra nhiều phiên bản đa dạng và thành công đáng kể. Năm 2006, kênh truyền hình ABC lần đầu tiên công chiếu I am Betty, the Ugly phiên bản Mỹ và ngay lập tức giành được ba giải thưởng tại Lễ trao giải Emmy năm 2007. Ở Việt Nam, "cô gái xấu xí" Huyền Diệu do Ngọc Hiệp thủ vai cũng từng tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ. Còn ở Trung Quốc, chỉ sau một tháng phát sóng, bộ phim Ugly Wudi đã đạt tỷ suất bạn xem đài 9,3 điểm, lập nên kỷ lục chưa từng có trong vòng 4 năm qua của Đài Truyền hình Hồ Nam.

 “Cô gái xấu xí" (Betty la Fea) của Columbia

 

 "Cô gái xấu xí" phiên bản Việt

 "Cô gái xấu xí" (Ugly Betty) phiên bản Mỹ

Dù xuất hiện ở phiên bản của quốc gia nào thì “Cô gái xấu xí” vẫn giữ những nét "xấu" cơ bản: đeo kính, răng niềng, tóc rối, quần áo lỗi thời … Nếu Mỹ có Betty thì Việt Nam có Huyền Diệu và Trung Quốc có Lâm Vô Địch. Lâm Vô Địch sinh ra đã không được xinh đẹp, cha của cô lại không thích con gái chưng diện, trang điểm vì với ông vẻ đẹp tự nhiên là nhất. Cô ăn mặc lỗi thời lại không biết cách trang điểm nên càng thêm xấu xí. Thế nhưng, cô lại làm việc trong một công ty quảng cáo lớn. Vô Địch trở nên lạc loài trong thế giới sắc đẹp ấy nhưng lại nổi bật bởi tài năng, sự thông minh và cả tấm lòng nhân ái.

 

   

Dù xuất hiện ở phiên bản của quốc gia nào thì “Cô gái xấu xí” vẫn giữ những nét "xấu" cơ bản: đeo kính, răng niềng, tóc rối, quần áo lỗi thời

Vì làm việc ở một công ty mà ngoại hình là yếu tố quan trọng nhất nên cô vấp phải không ít khó khăn và sự mỉa mai của bao người. Cô là thư ký riêng của Giám đốc Đức Nam nhưng thực chất là để cản trở tai mắt của An Tây – vị hôn thê của Giám đốc. Lâu ngày, Vô Địch nảy sinh tình cảm với Đức Nam. Mối tình của “cô gái xấu xí” với chàng Giám đốc hào hoa, đẹp trai cũng gây ra không ít tình huống hài hước và cảm động. Tuy nhiên, vượt qua mặc cảm, bằng sự thông minh và chân thành, cô đã khẳng định được vị trí của mình trong công ty và dần chiếm được trái tim của chàng Giám đốc hào hoa mà cô thầm yêu mến …

 

 Vì làm việc ở một công ty mà ngoại hình là yếu tố quan trọng nhất nên cô vấp phải không ít khó khăn và sự mỉa mai của bao người.

Ngay từ khi mới ra mắt, bộ phim “Cô gái xấu xí” của Trung Quốc đã nhận không ít sự phản đối bởi ý kiến cho rằng nữ diễn viên Lâm Hân Nhữ đảm nhận vai Lâm Vô Địch không đủ xấu xí và còn khá trẻ. Tuy nhiên, khi những tập đầu tiên được phát sóng, diễn xuất của Lâm Hân Nhữ đã đánh tan nghi ngờ cũng như “ác cảm” của giới truyền thông cho rằng kinh nghiệm diễn xuất cũng non nớt như ngoại hình của cô. Để thay đổi quan điểm này, Lâm Hân Nhữ đã có nhiều sự hy sinh và đầu tư cho vai diễn của mình. Cô đã phải tăng cân nhanh để phù hợp với những bộ quần áo lỗi mốt và rộng thùng thình…Và sự cố gắng của cô đã nhận được sự yêu mến nhiệt tình của khán giả và giới truyền thông. Bộ phim “Cô gái xấu xí” hài hước, vui nhộn đang được phát trên sóng Đài THVL vào tất cả các buổi chiều trong tuần lúc 17h. Kính mời quý khán giả đón xem.

 

 An Tây – vị hôn thê cúa Giám đốc Đức Nam luôn dè bỉu, chê bai cô gái tội nghiệp Lâm Vô Địch

Tuy nhiên, bằng sự thông minh và chân thành, cô đã khẳng định được vị trí của mình trong công ty và dần chiếm được trái tim của chàng Giám đốc hào hoa mà cô thầm yêu mến …

Kính mời quý khán giả xem Video Clip giới thiệu phim "Cô gái xấu xí"

Kathy

Phản hồi

  1. Bây giờ em muốn xem lại phim thì phải làm sao ạ? Tìm trên mạng hoài mà có trang nào đăng tải. Cảm ơn Qúy đài.

  2. Bây giờ em muốn xem lại phim này thì phải làm sao ạ? Em đã tìm kiếm rất nhiều lần trên mạng nhưng không có kết quả. Cảm ơn Quý đài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *