Gia đình nghèo, sống nơi phum sóc hẽo lánh, thiếu thốn mọi bề, cậu bé Trần Hoàng Minh vốn đã suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ. Lớn lên, cuộc sống kham khổ, nhọc nhằn càng làm cho em thêm xanh xao, gầy yếu. Nhưng ẩn sâu bên trong thân hình nhỏ nhắn và gầy yếu lại là một nghị lực phi thường, một sức sống bền bỉ trước những thử thách khắc nghiệt của số phận.

Hoàng Minh là một cậu học trò gầy gò nhưng nghị lực lại rất mạnh mẽ

Mẹ mất sớm, nên ngay từ năm học tiểu học, Hoàng Minh đã biết đi lượm ve chai, hay bán vé số sau giờ học để chia sẻ cuộc sống đơn côi, nghèo khó với cha. Vậy mà định mệnh vẫn chưa chịu buông tha cho 2 mảnh đời bất hạnh ấy. Cách nay 3 năm, cha em lại bị tai biến mạch máu não, phút chốc trở thành người tàn phế, sinh hoạt khó khăn. Chỗ dựa duy nhất còn lại cũng đã ngã quỵ, Trần Hoàng Minh như đột ngột lọt tỏm xuống dòng đời nghiệt ngã, cuộc sống thiếu áo, đói cơm đeo đẳng triền miên không lối thoát. Ba năm học tại trường phổ thông dân tộc nội trú Trà Vinh cũng là chừng ấy thời gian Hoàng Minh chọn mì gói làm món ăn chính của mình hàng ngày, để dành số tiền trợ cấp ít ỏi của nhà trường hàng tháng gửi về quê cho cha sống đấp đổi qua ngày. Tuy ngày hôm nay, bệnh tật của cha đã khiến cho em phải chịu nhiều mất mát, gian nan hơn nhưng trong suốt cuộc hành trình vượt qua số phận của mình, hình ảnh người cha vẫn luôn là động lực mạnh mẽ giúp Hoàng Minh vượt qua tất cả những rào cản trong học tập và trong cuộc sống. Đó cũng chính là yếu tố giúp em dễ dàng vượt qua kỳ thi đại học và cao đẳng năm nay, với kết quả trúng tuyển vào trường Đại học KHXH & NV TP.Hồ Chí Minh ngành Tâm lý học, đúng như em hằng mong ước. 

Trong suốt thời gian học nội trú, Hoàng Minh chỉ ăn mì gói…

Sau cái vỡ òa của niềm vui đậu đại học, áp lực về chi phí đến trường đã suýt làm cho ước vọng của em tan nhanh như bọt nước. Phải nhờ đến sự giúp đỡ tích cực và kịp thời của các thầy cô và bạn bè mà em mới có thể giữ cho cơ hội được bay cao, bay xa trên bầu trời học vấn không bị vuột khỏi tầm tay.

Xin được cám ơn những tấm lòng nhân ái đã đồng hành cùng chương trình Thắp sáng niềm tin trong suốt chặng đường 3 năm qua. Chính sự đùm bọc sẻ chia này đã giúp cho nhiều em học sinh nghèo, hiếu học đã viết lên được những câu chuyện, những bài học sâu sắc về tinh thần vượt khó, về niềm tin và nghị lực của con người trước những thách thức trong cuộc sống. Và ngày hôm nay, Trần Hoàng Minh như đang bước tiếp trên con đường mà các anh, các chị nhân vật cũ của chương trình đã từng đi qua, để tiếp tục viết thêm câu chuyện tràn đầy ý chí vươn lên, vun đắp tương lai tươi sáng bằng tri thức của mình. 

…và để dành phần tiền trợ cấp gửi về cho cha bị tai biến

Có thể suất học bổng đặc biệt và những phần quà này chưa phải là lớn lắm đối với những gia đình khá giả, nhưng đối với Hoàng Minh là hết sức to lớn bởi nó đã đến với em rất kịp thời, giúp em trang trải cho các khoản chi phí ban đầu khi mới bước chân vào trường đại học.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Em Trần Hoàng Minh, Chương trình “Thắp sáng niềm tin” – Kỳ 160, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thắp sáng niềm tin – Kỳ 160

Kim Phụng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *