Đầu thế kỷ 20, cuộc cải cách văn hóa cùng những qui định hà khắc của chính phủ Trung Quốc đã khiến đời sống người dân lâm vào khổ cực.

Lệ Bình – một cô gái làng Hạ Môn nơi gánh chịu hậu quả nặng nề nhất từ chính sách này đã phải chấp nhận gả đến Đài Loan vì cần một số tiền giúp gia đình thoát cảnh túng quẫn. Quyết định gát lại mối tình sâu đậm cùng biết bao mơ ước hằng ấp ủ để về làm vợ một người chưa từng gặp mặt ở tận bên kia eo biển xa xôi khiến Lệ Bình vô cùng đau xót.

Đến Đài Loan, Lệ Bình đã không khỏi choáng ngợp trước sự giàu có và bề thế của nhà chồng. Tuy nhiên, điều mà cô không thể ngờ là cậu hai nhà họ Liêu – người chồng mà cô chưa từng gặp mặt lại là một chàng trai khờ khạo. Tuy ngờ nghệch nhưng Phúc Khí là một chàng trai vô cùng tốt bụng. Và sự có mặt của Lệ Bình đã giúp anh dần thay đổi và nhận ra giá trị của cuộc sống.

Khi con tim Lệ Bình bắt đầu có hình ảnh Phúc Khí cũng là lúc cô nhận ra chồng mình không thể làm tròn trách nhiệm của một người đàn ông. Quá thất vọng, Lệ Bình một mình trở lại quê hương trong sự luyến tiếc không nguôi của Phúc Khí.

Về đến Hạ Môn, Lệ Bình đã tìm đến người tình cũ Lý Quân trong một đêm mưa gió, đó cũng là đêm định mệnh cô đã trao cho anh cả đời con gái.

Sau đó ít lâu, dưới áp lực của gia đình và thành ý của nhà họ Liêu, Lệ Bình buộc phải quay về bên Phúc Khí mang theo cả giọt máu mà cô đã có với người yêu cũ. Biết Lệ Bình đã mang thai, Lý Quân bất chấp mọi khó khăn vượt biên từ Hạ Môn sang Đài Loan để được kề cận bên cô dù chỉ là lén lút. Riêng với nhà họ Liêu, tin Lệ Bình mang thai thật sự là một tin tốt lành.

Khi cả Lệ Bình và Lý Quân quyết định từ bỏ mối tình không đoạn kết để quay về với trách nhiệm hiện tại thì cũng là lúc gia đình nhà họ Liêu phát hiện sự thật về cái thai trong bụng Lệ Bình…

Phim Đài Loan "Nàng dâu Hạ Môn"; dài 45 tập; với sự tham gia của các diễn viên chính: Lê Yến San, Liêu Tuấn, Lộ Chấn Thuần, Trương Viên Đình, Lâm Dĩ, Trương Phú Mỹ, Thái Giao Hồng, Long Thiệu Hoa… sẽ được phát sóng vào lúc 12h các buổi trưa trên sóng THVL2, bắt đầu từ 11/04/2014.

THVL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *