Sự xuất hiện của những dòng suối, giếng nước ngọt khiến các bãi biển như Suối Ồ, bãi Môn, bãi Xuân Đừng… mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ.

1. Biển Xuân Đừng hay còn gọi là Sơn Đừng nằm trong vịnh Vân Phong, thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Để đến Sơn Đừng, xe từ Nha Trang đi về hướng Bắc rồi theo con đường mới mở từ chân đèo Cổ Mã đến bán đảo Đầm Môn. Chèo thuyền men theo mép biển. Với cách di chuyển này, nên nhiều du khách ví von nơi này là điểm đến của "con đường không dấu chân". Ảnh: Tuongnd.
Ít du khách, ít dân cư, Xuân Đừng mang vẻ đẹp của một bãi biển còn hoang sơ với nước biển trong veo nhìn thấy đáy, vẻ êm đềm của mảng biển không có sóng. Song ấn tượng nhất vẫn là chỉ cần đào một hố nhỏ cách mặt biển vài chục centimet, bạn có ngay những giọt nước ngọt trong vắt, mát lạnh để rửa tay hay mặt. Ảnh: Tuongnd.
2. Bãi Đá Nhảy còn gọi đèo Lý Hòa là một quần thể núi ở ngay bãi biển, dưới chân đèo Đá Nhảy, cách thành phố Đồng Hới khoảng 20 km. Tên gọi này xuất phát từ việc mỗi lúc sóng vỗ, những ngọn nước đập vào đá, tung toé ra xung quanh, trông xa, như những con vật đang đùa nhảy trên sóng. Ảnh: Nga Đặng.
Nơi đây còn gây ngạc nhiên với giếng nước ngọt ẩn dưới một tảng đá lớn hình con cóc ngay bờ biển. Giếng nước ở sâu trong hang Cóc, chỉ người nhỏ mới chui vào "bụng cóc" để múc từng gàu nước mang ra. Ảnh: Lê Thanh Sơn.
3. Biển Suối Ồ thuộc xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Để đến bãi tắm này, trên đường từ chợ Bình Châu đến suối nước nóng Bình Châu, khi đến khoảng giữa, nhìn bên tay phải có một con đường đất nhỏ, chạy đến cuối đường sẽ gặp một quán cà phê. Bạn sẽ gửi xe và hành lý ở đó để ra biển. Nếu không chắc chắn, bạn có thể hỏi thăm người dân hay nhờ xe ôm hướng dẫn. Ảnh: Linh San.

Biển Suối Ồ mang vẻ đẹp của một dòng sông chảy song song với biển. Nếu muốn tắm biển, trước hết bạn phải chinh phục thành công rào chắn thiên nhiên.

Khu vực này chưa có bất kỳ dịch vụ nào đi kèm, nên bạn phải chuẩn bị thức ăn, nuớc uống. Nếu muốn cắm trại tại đây phải liên hệ với chính quyền địa phương. Ảnh: Linh San.

4. Bãi Môn: Bãi biển dưới chân hải đăng Đại Lãnh, nơi suýt là cực đông của Việt Nam rất quen thuộc với người mê du lịch. Ảnh: Văn Tuấn.
Là một trong những bãi biển được đánh giá cao ở Phú Yên, nơi đây còn chiêu đãi bạn một ký quan của thiên nhiên. Đó là dòng suối nước ngọt trong veo, rì rào chảy quanh năm. Nơi bạn có thể ngâm chân hay vốc nước rửa mặt, giải nhiệt độ nóng của biển. Ảnh: Văn Tuấn.

Nguồn:  Zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *