Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho biết, vừa có văn bản gửi Hội đồng Bầu cử Quốc gia báo cáo về tình hình ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng như một số kết quả bước đầu.

Cử tri Hà Nội đi bỏ phiếu 

Báo cáo của các địa phương cho thấy, công tác phòng, chống dịch Covid 19 được chuẩn bị chu đáo. Tại các điểm bỏ phiếu, phần lớn đều được trang bị khẩu trang dự phòng, dung dịch khử khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt… Cử tri trước khi vào bỏ phiếu đều phải khai báo y tế, một số địa phương ứng dụng việc quét mã QR-Code để khai báo, bảo đảm thuận tiện cho cử tri tham gia bỏ phiếu và bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Các cử tri tôn giáo đã hưởng ứng rất nhiệt tình công tác bầu cử đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng dịch. Nhiều vị lãnh đạo, chức sắc tôn giáo đã tuyên truyền để các tín đồ tham gia, chấp hành tốt các quy định, nội quy trong bầu cử. Việc bỏ phiếu của các cử tri là dân tộc thiểu số cơ bản đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Có những địa phương, cử tri ở các địa bàn xa xôi, hẻo lánh đã tích cực đi bỏ phiếu từ ba giờ sáng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương cho biết, đối với việc tổ chức bầu cử cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, một số tỉnh như: Hậu Giang, Hải Dương, Hà Nam… đã cử Tổ bầu cử lưu động mang hòm phiếu phụ có khử khuẩn bằng tia cực tím đến tận nhà để cử tri thực hiện quyền bầu cử.

Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam nêu rõ: Đến thời điểm này, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp; bảo đảm dân chủ, đúng luật và an toàn. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao. Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm…

Theo Báo Nhân Dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *