Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý dùng ngân sách trung ương hỗ trợ một phần vốn cho Dự án xây dựng đường nối Quốc lộ 1A đến Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở quê hương Quảng Bình.

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: quangbinhtravel

 

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý ngân sách trung ương hỗ trợ một phần cho tỉnh Quảng Bình thực hiện Dự án xây dựng công trình đường nối Quốc lộ 1A đến Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, từ nguồn bổ sung có mục tiêu trong kế hoạch hàng năm.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, thẩm định nguồn vốn và mức hỗ trợ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với các Bộ Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính để bảo đảm quy mô, tổng mức đầu tư, phân kỳ đầu tư của dự án hợp lý, phù hợp với khả năng cân đối vốn.

Tỉnh Quảng Bình cần chủ động bố trí ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình đường nối Quốc lộ 1A đến Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một ngôi nhà gỗ nhỏ bên bờ sông Kiến Giang thuộc xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Đây là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp cất tiếng khóc chào đời và có những kỷ niệm tuổi thơ. Trong ngôi nhà ấy có 3 thế hệ đã hy sinh quên mình cho cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Đại tướng từng nói: "Quê hương, gia đình chính là nơi hun đúc ý chí, nhân cách và quyết định con đường đi của tôi".

Nguồn: D.Ngọc-T.Dũng ( Người lao động )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *