Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành thông tư hướng dẫn thực hiện chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn các huyện nghèo. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 28-3.
 
 
 

 

Theo đó, hộ nghèo được hỗ trợ vay vốn NH Chính sách xã hội tối đa 5 triệu đồng/ hộ với lãi suất 0% trong thời gian 2 năm để mua giống gia súc hoặc giống gia cầm chăn nuôi tập trung hoặc giống thủy sản. Đối với hộ không có điều kiện chăn nuôi mà có nhu cầu phát triển ngành nghề tiểu, thủ công nghiệp tạo thu nhập thì cũng được hỗ trợ vay vốn như trên.

Ngân sách nhà nước hỗ trợ 50% lãi suất tiền vay tại NH thương mại nhà nước cho hộ nghèo để trồng rừng, phát triển sản xuất nông nghiệp, đầu tư cở sở chế biến, bảo quản và tiêu thụ nông sản.

Ngoài ra, các cơ sở chế biến nông, lâm, thủy sản; người lao động thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số đi xuất khẩu lao động cũng được ngân sách hỗ trợ 50% lãi suất tiền vay tại NH thương mại nhà nước.

Cũng theo thông tư liên bộ, nhà nước hỗ trợ một lần toàn bộ tiền mua giống, phân bón cho việc chuyển đổi cây trồng, giống vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Hộ nghèo cũng được hỗ trợ một lần 1 triệu đồng để làm chuồng trại chăn nuôi hoặc tạo diện tích nuôi trồng thủy sản và 2 triệu đồng/ha mua giống để trồng cỏ nếu chăn nuôi gia súc, được hỗ trợ 100% tiền vắc xin tiêm phòng các dịch bệnh nguy hiểm đối với gia súc, gia cầm…

Theo PL TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *