Sáng 17/11, tỉnh Vĩnh Long phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016. Đây là hoạt động nhằm huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong công tác phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Ông Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Tại buổi phát động, ông Lữ Quang Ngời, nhấn mạnh tháng hành động là điểm nhấn trong năm, trước mắt các ngành các cấp cần đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Bên cạnh đó, cần tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nguồn lực để xây dựng, thực hiện các chương trình dự án, mô hình tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trong những lĩnh vực có nguy cơ bất bình đẳng cao, hỗ trợ nạn nhân của bạo lực và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi phát động cũng là diễn đàn để các gia đình, các câu lạc bộ ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện các hoạt động bình đẳng giới, hôn nhân gia đình.

Bích Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *