Qua 2 năm triển khai thực hiện, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ngày càng được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng với nhiều hiệu quả thiết thực. Huyện Mang Thít có 21 tập thể và 79 cá nhân được tuyên dương, khen thưởng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo gương Bác”. Anh Cù Văn Chiến, đảng viên, công tác ở Chi cục Thuế huyện Măng Thít và chị Nguyễn Thị Sử, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Long Khánh, xã Long Mỹ là 2 trong số những cá nhân tiêu biểu của huyện

Hai năm qua, anh Chiến là người đã có nhiều sáng kiến trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại Chi cục Thuế huyện Mang Thít. Anh đã đề xuất với lãnh đạo Chi cục thực hiện việc cấp chi phí nguyên liệu cho xe ô tô của cơ quan theo thực tế số km mà xe đi công tác chứ không khoán định mức như trước đây, tiết kiệm cho cơ quan được gần 20.000.000 đồng mỗi năm.

Bên cạnh đó, việc nhận và phát hành văn bản được truyền qua mạng nội bộ và gửi đi qua hộp thư điện tử, không phải phô tô như trước, tiết kiệm cho đơn vị hàng tháng trên 2.000.000 đồng. Ngoài ra, anh Chiến còn thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở cán bộ công chức trong cơ quan thực hiện tốt việc tiết kiệm điện. Anh còn đề xuất lắp thêm 1 máy điện thoại tại Đội hành chính, qui định chỉ được gọi trong tỉnh. Nếu công chức có nhu cầu gọi ngoài tỉnh phải đăng ký, từ đó hạn chế được các cuộc gọi tùy tiện, tiết kiệm cho đơn vị mỗi tháng từ 400.000 đến 500.000 đồng.

Là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Long Khánh, xã Long Mỹ, chị Nguyễn Thị Sử không chỉ tuyên truyền, vận động hội viên tham gia cuộc vận động “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mà bản thân chị cũng luôn dành thời gian tìm hiểu những mẩu chuyện hay về Bác, qua đó đúc kết, vận dụng vào thực tế cuộc sống.

Đặc biệt, chị luôn tâm đắc các mẩu chuyện nêu cao tinh thần tiết kiệm của Bác Hồ. Hằng ngày, chị thu gom và tận dụng những tờ giấy đã sử dụng một mặt và hết hạn lưu trữ để làm giấy nháp soạn thảo văn bản hoặc xếp thành bao thơ để Chi hội gởi thư mời, thông báo của Hội.

Qua câu chuyện về “Đôi tất rách” và việc chi tiêu của Bác Hồ, chị đã trích 2000 đồng chế độ tiền mua thức ăn mỗi ngày của gia đình để nuôi heo đất. Chị còn thu gom và bán vật phế thải, nuôi được 2 con heo đất.

Chị Sử là một cán bộ tiêu biểu trong thực hành tiết kiệm. Từ gương điển hình của chị, phong trào đã được nhân rộng ở địa phương. Đến nay, toàn xã có 103 gia đình hội viên có nuôi heo đất tiết kiệm, có 5 heo đất để giúp phụ nữ nghèo theo địa chỉ và có 31 tổ, câu lạc bộ giúp nhau làm kinh tế gia đình với trên 500 thành viên.

Hai cá nhân tiêu biểu thực hành tiết kiệm như anh Cù văn Chiến, cơ quan Chi cục Thuế huyện và chị Nguyễn Thị Sử, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Long Khánh, Long Mỹ là những tấm gương tiêu biểu cần nhân rộng trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở huyện Mang Thít.

Thanh Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *