Sáng nay (18/05), Sở GD – ĐT Vĩnh Long tổ chức hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến ngành GD – ĐT lần thứ nhất, giai đoạn 2005 – 2009. Bà Lê Thanh Xuân, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng trên 100 đại biểu là những giáo viên tiêu biểu của ngành giáo dục Vĩnh Long đã đến dự.

5 năm qua, ngành GD – ĐT Vĩnh Long đã có sự phát triển đáng khích lệ. Cảnh quang sư phạm ngày càng xanh, sạch, đẹp. Qui mô giáo dục tăng nhanh, đáp ứng được nhu cầu học tập của xã hội. Đội ngũ cán bộ, giáo viên gần 14.000 người yêu nghề, tận tụy với công việc, trong đó có nhiều giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Chất lượng giáo dục ở các cấp học có sự chuyển biến tốt. Hầu hết trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, mang lại hiệu quả cao. Các phong trào thi đua do ngành phát động như: phong trào thi đua “Hai tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”… đã tạo ra sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động của cán bộ công chức, viên chức.

Qua tổng kết, toàn ngành có thêm 2 nhà giáo được trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 7 tập thể và cá nhân được trao tặng Huân chương lao động hạng ba, 21 tập thể được trao tặng cờ khen, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 129 nhà giáo được trao tặng Viên phấn vàng, 11 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp quốc gia.

Ngoài ra, còn có 70 tập thể và cá nhân được Bộ GD – ĐT tặng bằng khen và trên 4.000 cán bộ, giáo viên được trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Nhân dịp này, có 4 cá nhân được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 3 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh và 1 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng 3.

UBND tỉnh Vĩnh Long cũng đã tặng bằng khen cho những học sinh đạt giải nhì và ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2010.

Hồng Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *