Tuy gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng và giá cả vật tư tăng cao, gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình nhưng sau hơn 2 năm triển khai thi công, tiến độ thực hiện dự án mở rộng Quốc lộ 1, đoạn Mỹ Thuận – Cần Thơ vẫn được đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra.

Công trình thi công cầu Ông Me Nhỏ – thuộc gói thầu số 8 của dự án mở rộng Quốc lộ 1 do Công ty cổ phần cầu 14 trúng thầu thi công với tổng giá trị xây lắp lên đến 105 tỷ đồng. Với mục tiêu hoàn thành công trình vào cuối năm nay, những ngày qua, cùng với việc tập trung nhân lực và huy động hết công suất máy móc, thiết bị, Công ty cổ phần cầu 14 đã phát động phong trào thi đua lao động tại công trình để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Mỹ Thuận – Cần Thơ có tổng mức đầu tư gần 1.850 tỷ đồng, trong đó, kinh phí đầu tư cho xây lắp gần 1.400 tỷ đồng, kinh phí bồi hoàn giải phóng mặt bằng trên 416 tỷ đồng…

Dự án có tổng chiều dài 27,5 km, trong đó, có 7 km tuyến tránh vào nội ô Thành phố Vĩnh Long. Dự án được chia làm 9 gói thầu thi công bao gồm: 3 gói thầu thi công cầu, đường trên tuyến tránh, 4 gói thầu thi công đường trên tuyến chính và 2 gói thầu thi công 7 cầu trên tuyến chính.

Đây là một trong những dự án trọng điểm của Bộ Giao thông vận tải do Ban Quản lý dự án 1 đại diện làm chủ đầu tư. Dự án được thi công trên tuyến Quốc lộ 1 với lưu lượng phương tiện qua lại nhiều, các đơn vị thi công áp dụng nhiều công nghệ thi công tiên tiến, hiện đại… nên việc đảm bảo tiến độ triển khai dự án, đảm bảo chất lượng thi công công trình, cũng như đảm bảo an toàn trong thi công luôn được chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát quan tâm.

Đến nay, Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Mỹ Thuận – Cần Thơ đã thực hiện được 62% khối lượng xây lắp, với giá trị thực hiện gần 900 tỷ đồng, trong đó đã hoàn thành trên 85% việc thi công nền đường, 79% móng đường, thảm nhựa nóng gần 18 km; hoàn thành và đưa vào sử dụng 4 gói thầu thi công phần đường trên tuyến chính với tổng chiều dài gần 20 km.

Hiện, các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực – thiết bị để xây dựng 13 cầu trên tuyến, phấn đấu trong quí I năm 2011 sẽ hoàn thành và đưa toàn dự án vào khai thác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân các tỉnh trong khu vực.

Anh Kiệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *