Ngành công nghiệp giải trí đang bước vào giai đoạn cắt giảm chi phí để ứng phó với tình hình kinh tế khó khăn. Mới đây nhất, đêm 27/03, Tập đoàn Walt Disney (gọi tắt là Disney) của Mỹ đã bắt đầu kế hoạch sa thải 7.000 nhân viên nhằm cắt giảm chi phí và tạo ra một doanh nghiệp “tinh giản” hơn.

Ảnh minh họa

Nhân viên làm việc tại một số bộ phận chính của Disney như Disney Entertainment, Disney Parks, Experiences and Products, sẽ bị ảnh hưởng. Đợt cắt giảm nhân sự này được thông báo lần đầu tiên vào tháng 02 vừa qua như một phần trong nỗ lực tiết kiệm 5,5 tỷ đôla của Disney. Ngoài ra, Disney cũng có kế hoạch cắt giảm nhân sự lần thứ 2 với quy mô lớn hơn, dự kiến bắt đầu vào tháng 4 tới.

Disney đã công bố kế hoạch tái cơ cấu sau khi dịch vụ phát trực tuyến Disney+ ghi nhận lượng tài khoản thuê bao giảm lần đầu tiên trong quý IV/2022 do người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu.

Ông Bob Iger, người từ chức Giám đốc điều hành Disney vào năm 2020 sau gần 20 năm lèo lái tập đoàn này, đã trở lại nắm quyền sau khi hội đồng quản trị thất vọng với chính sách của ông Robert Alan Chapek, người kế nhiệm ông Bob Iger. Nhiệm kỳ mới của ông Bob Iger đang đối mặt với nhiều thách thức lớn, trong đó có mục tiêu cắt giảm mạnh chi phí hoạt động./.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *