Công ty du hành vũ trụ Virgin Galactic của Mỹ vừa hoàn tất chuyến bay thử nghiệm đến rìa khí quyển Trái đất. Thành công của cuộc thử nghiệm này cho phép công ty nối lại dịch vụ du lịch không gian đã bị tạm hoãn trong gần 2 năm qua.

Ảnh minh họa

Đây là chuyến bay thử nghiệm cuối cùng của Virgin Galactic trước khi nối lại dịch vụ du lịch không gian. Trong chuyến bay này, máy bay của Virgin Galactic mang theo 6 hành khách, bay đến rìa khí quyển Trái đất, cho phép họ có quãng thời gian trải nghiệm cảm giác của môi trường không trọng lực, chụp ảnh và ngắm nhìn Trái đất từ không gian thông qua 17 ô cửa kính của máy bay. Được tăng cường các công nghệ mới, máy bay vận hành ổn định và an toàn hơn. Hồi năm 2021, các chuyến du lịch không gian như trên đã bị hoãn lại sau khi Virgin Galactic ghi nhận lỗi kỹ thuật.

Theo kế hoạch, Virgin Galactic sẽ nối lại dịch vụ du lịch không gian dựa trên danh sách khách hàng đặt mua vé trước. Mỗi vé có giá 450.000 đô-la Mỹ, tức khoảng 10,5 tỷ đồng Việt Nam. Hiện có 800 hành khách đã mua vé đang chờ tới lượt du lịch không gian./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *