Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Washington (Mỹ) vừa cho biết Trung Quốc sẽ bắt đầu cấp thị thực cho người nước ngoài kể từ ngày mai (15/3). Quyết định này cho thấy Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các hạn chế đi lại được áp đặt kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Ảnh minh họa

Thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc nêu rõ ngoài thị thực du lịch mới đang được xem xét và phê duyệt, thì những người có thị thực cấp trước ngày 28/3/2020 vẫn còn hiệu lực sẽ được phép nhập cảnh Trung Quốc. Bên cạnh đó, Trung Quốc còn cho phép nối lại du lịch miễn thị thực đối với những du khách đến thành phố Thượng Hải bằng tàu du lịch, cũng như đối với khách du lịch từ Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Macao và các nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Từ ngày 08/01 vừa qua, khách du lịch đến Trung Quốc không cần phải cách ly nữa, song nước này vẫn duy trì các hạn chế về thị thực đối với người nước ngoài. Theo số liệu từ Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp Quốc, Trung Quốc đã đón 65,7 triệu lượt du khách quốc tế vào năm 2019./.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *