Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm 02/02 khẳng định nước này sẽ có hành động đáp trả cứng rắn nhất, kể cả việc sử dụng lực lượng hạt nhân trước các mối đe dọa an ninh từ Mỹ và Hàn Quốc.

Ảnh minh họa

Triều Tiên đưa ra tuyên bố trên sau khi Mỹ và Hàn Quốc hôm qua bắt đầu cuộc tập trận không quân chung với sự tham gia của nhiều máy bay ném bom chiến lược và máy bay chiến đấu.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này nêu rõ, các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc đang đẩy tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đến “giới hạn đỏ cực độ”. Triều Tiên sẽ có phản ứng cứng rắn nhất đối với bất kỳ hành động quân sự nào của Mỹ, theo nguyên tắc “vũ khí hạt nhân đấu vũ khí hạt nhân” và “đối đầu toàn diện với đối đầu toàn diện.”

Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định rằng nước này sẽ không quan tâm đến bất kỳ sự liên hệ hay đối thoại nào với Mỹ nếu chính quyền Washington tiếp tục chính sách thù địch đối với Triều Tiên.

Mới đây, Mỹ cho biết nước này không có ý định thù địch với Triều Tiên, đồng thời bác bỏ cáo buộc của chính quyền Bình Nhưỡng rằng các cuộc tập trận không quân chung Mỹ – Hàn Quốc ở Hoàng Hải là hành động khiêu khích.

Hôm 01/02, Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức cuộc tập trận không quân chung trên Hoàng Hải với sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-1B, máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và F-35B của Không quân Mỹ. Hôm 31/01 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đến thăm Hàn Quốc và cam kết sẽ mở rộng hơn nữa các cuộc tập trận quân sự chung giữa hai nước./.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *