Bên bờ hạnh phúc

Theo Tổng thống Mỹ Joe Biden, một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas tại Dải Gaza bao gồm tạm dừng các hành động đối nghịch và phóng thích những con tin còn lại có thể sẽ đạt được trước đầu tuần tới.

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Phát biểu khi đến thăm thành phố New York vào đêm 26/02 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ tin tưởng lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas sẽ có hiệu lực trước ngày 04/3: “Tôi hy vọng vào cuối tuần này, điều đó sẽ đạt tới. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ báo cáo với tôi rằng các bên đã gần nhất trí, nhưng chưa hoàn thành. Tôi tin vào thứ Hai tới chúng ta sẽ thấy lệnh ngừng bắn.”

Các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn kéo dài một tuần lễ giữa Israel và Hamas đang được tiến hành. Theo đó, các bên sẽ trả tự do cho các tù nhân và con tin đang bị giam giữ. Đồng thời, việc ngừng bắn cũng sẽ cho phép triển khai hàng viện trợ đến Dải Gaza cho người dân Palestine. Hiện nhiều người hy vọng một thỏa thuận sẽ đạt được trước thời điểm bắt đầu tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo vào ngày 10/3 tới./.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *