Tập đoàn hóa mỹ phẩm đa quốc gia Unilever mới đây thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm chế độ làm việc 4 ngày/tuần tại Australia sau khi đạt kết quả thử nghiệm ấn tượng tại New Zealand.
Theo đại diện công ty Unilever, cuộc thử nghiệm chế độ làm việc 4 ngày/tuần tại Australia sẽ bắt đầu từ ngày 14/11 tới và kéo dài trong 12 tháng. Các nhân viên Unilever ở Australia có thể chọn ngày và giờ đi làm. Họ sẽ nhận được 100% tiền lương trong khi giảm thời gian làm việc còn 80% để hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Unilever hy vọng cuộc thử nghiệm này sẽ vừa giúp cải thiện phúc lợi cho nhân viên vừa nâng cao hiệu quả kinh doanh của tập đoàn.


Hồi tháng 6 vừa qua, Unilever đã hoàn thành cuộc thử nghiệm kéo dài 18 tháng ở New Zealand. Trong đó, 80 nhân viên tại đây chỉ làm việc 4 ngày/tuần song vẫn nhận được 100% lương. Unilever công bố kết quả thử nghiệm cho thấy các chỉ tiêu trong công việc đều được hoàn thành tốt. Trong khi đó, tỷ lệ vắng mặt của nhân viên giảm 34%, mức độ căng thẳng khi làm việc giảm 33%, mức độ mất cân bằng trong công việc và cuộc sống giảm 67%.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *