Công ty đường ống dẫn dầu Transneft của Nga mới đây cho biết đã nhận được đề xuất từ Ukraine về việc tăng phí trung chuyển dầu của Nga qua lãnh thổ Ukraine đến châu Âu.
Transneft cho hay đã nhận được đề xuất tăng phí trung chuyển dầu của Nga qua đường ống Druzhba tới châu Âu. Transneft đang nghiên cứu đề xuất đó và chuẩn bị báo cáo lên Cơ quan Chống độc quyền và Bộ Năng lượng Nga.

UKRAIN đề xuất tăng phí trung chuyển dầu từ Nga đến Châu Âu
Trước đó, hãng Bloomberg đưa tin_ Ukrtransnafta, công ty điều hành đường ống dẫn dầu của Ukraine có kế hoạch tăng phí trung chuyển dầu của Nga qua đường ống Druzhba tới Hungary và Slovakia thêm 2,1 euro/tấn lên 13,6 euro/tấn. Việc tăng phí này sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 01/01/2023. Lý do được Ukrtransnafta đưa ra là kết cấu hạ tầng năng lượng của Ukraine đã liên tục bị phá hủy, thiếu phụ tùng thay thế, chi phí bảo vệ hạ tầng ống dẫn dầu tăng.
Phí trung chuyển dầu mỏ của Nga qua Ukraine đã tăng gấp đôi trong năm nay. Đường ống dẫn dầu Druzhba dài khoảng 4.000 km chuyển dầu thô từ Nga qua Ukraine đến Hungary, Slovakia, Cộng hòa Séc, Đức, Ba Lan.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *