Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường đối thoại và hợp tác chiến lược với Liên minh châu Âu (EU). Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra tuyên bố này tại cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel ở thủ đô Bắc Kinh vào hôm nay.
Trong cuộc gặp tại Đại lễ đường Nhân dân, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định nước này và EU sẽ tăng cường phối hợp chính sách kinh tế vĩ mô, cùng nhau tạo ra động lực tăng trưởng mới, đảm bảo sự an toàn và ổn định chuỗi cung ứng công nghiệp. Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết chính quyền Bắc Kinh sẽ duy trì mở cửa đối với các doanh nghiệp châu Âu, đồng thời hy vọng EU cũng sẽ tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp Trung Quốc. Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi giải quyết cuộc xung đột tại Ukraine thông qua các biện pháp chính trị để đem lại lợi ích tốt nhất cho châu Âu cũng như lợi ích chung cho tất cả các nước Á-Âu.

Trung Quốc sẽ tăng cường hợp tác với EU
Trong khi đó, ông Charles Michel cho biết EU sẽ thúc đẩy đối thoại và hợp tác để giải quyết thỏa đáng những bất đồng giữa 2 bên. Chủ tịch Hội đồng châu Âu cũng gửi lời chia buồn tới chính phủ và người dân Trung Quốc sau khi nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân từ trần vào hôm qua.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *