Triển lãm ô tô điện Luân Đôn lần thứ 2 mới đây đã được tổ chức tại thủ đô Luân Đôn của nước Anh. Đây là sự kiện dành cho xe điện có quy mô hàng đầu thế giới, thu hút nhiều hãng đến giới thiệu các sản phẩm mới nhất của họ.
Triển lãm ô tô điện Luân Đôn năm 2022 thu hút hơn 170 nhà triển lãm đến trình làng những mẫu ô tô điện hiện đại. Trong số này có chiếc Tesla Model 3 chạy hoàn toàn bằng điện, do Cảnh sát Giao thông Anh đặt mua từ hãng xe Mỹ Tesla. Mẫu xe này có thể chạy trong phạm vi hơn 490 kí-lô-mét sau mỗi lần sạc đầy pin, với tốc độ tối đa lên đến 225 km/h, và khả năng tăng tốc từ 0 lên 96km/h chỉ trong 5,8 giây.
Được chú ý không kém tại sự kiện năm nay là mẫu xe Eive sang trọng do công ty Eive của Anh chế tạo. Thoạt nhìn, nó giống như chiếc Citroen 2CV cổ điển của Pháp, song bên dưới nắp ca-pô là động cơ điện mạnh mẽ. Mẫu xe này được sản xuất với số lượng hạn chế, và dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2023.

Triển lãm ô tô điện ở Anh
Trong khi đó, hãng xe Ford mang đến giới thiệu mẫu xe điện Mustang Mach-E, với tốc độ tối đa 180 km/h và khả năng tăng tốc từ 0 lên 96km/h trong vòng 5,5 giây. Mustang Mach-E được xem là sản phẩm đánh dấu hướng đi mới_ quan trọng của hãng xe Mỹ sau hơn một thế kỷ chuyên sản xuất các dòng ô tô chạy bằng xăng dầu. Diễn ra trong 3 ngày kể từ ngày 29/11, Triển lãm ô tô điện Luân Đôn năm 2022 dự kiến thu hút hơn 5.000 lượt khách tham quan.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *