Hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới Toyota của Nhật Bản mới đây thông báo cắt giảm bớt chìa khóa thông minh trên hàng loạt mẫu xe bán ra thị trường trong thời gian tới và thay thế bằng chìa khóa cơ học truyền thống do tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn.

Khách hàng mua xe Toyota ở Nhật Bản sẽ chỉ nhận 1 khóa điện tử thông minh điều khiển từ xa

Toyota cho biết sẽ giao các mẫu ô tô mới cho khách hàng ở Nhật Bản với 1 khóa điện tử thông minh điều khiển từ xa thay vì 2 chìa như trước. Chìa thứ 2 sẽ được thay thế bằng chìa cơ học truyền thống.

Có tổng cộng 14 mẫu xe của Toyota và 9 mẫu xe của công ty conLexus bị ảnh hưởng, trong đó có nhiều mẫu nổi tiếng như Camry, Land Cruiser, Prius…

Tình trạng thiếu chip bán dẫn còn khiến hoạt động sản xuất của Toyota bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều khách hàng đặt mua ô tô phải đợi rất lâu mới được giao xe.

Tuần trước, Toyota cho biết, hãng khó có thể xuất xưởng đủ 9,7 triệu xe mang thương hiệu Toyota và Lexus như mục tiêu đã đề ra trong năm nay.

Không chỉ Toyota mà nhiều hãng xe lớn trên thế giới như GM, Ford cũng đã cắt giảm một số trang bị điện tử cho các mẫu xe xuất xưởng gần đây vì không đủ chip và linh kiện sản xuất.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *