Ngày 11/11, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã bắt đầu chuyến công du Đông Nam Á kéo dài 6 ngày với chặng dừng chân đầu tiên là thủ đô Phnom Penh, Campuchia, để tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hàn Quốc và các hội nghị liên quan khác. Dự kiến, trong chuyến công du lần này, Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ trình bày về chiến lược của Hàn Quốc về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mới vì tự do, hòa bình và thịnh vượng, đồng thời công bố Sáng kiến liên minh Hàn Quốc-ASEAN.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol

Cụ thể, ngày 12/11, Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 gồm 10 nước Đông Nam Á với 3 đối tác là Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên lãnh đạo ba nước Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản tham dự chung một cuộc họp kể từ tháng 12/2019.

Ngày 13/11, Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ tham dự các sự kiện gồm Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS), Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Mỹ-Nhật Bản và Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Mỹ.

Trong chặng dừng chân tiếp theo tại đảo Bali của Indonesia vào ngày 15/11 tới, Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), trong đó ông sẽ có bài diễn thuyết ở phiên thảo luận về chủ đề lương thực, năng lượng, an ninh và y tế./.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *