Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 ở nước này diễn ra vào ngày 30/10. Trong bài phát biểu trước những người ủng hộ sau khi có kết quả kiểm phiếu, ông Lula da Silva đã kêu gọi người dân chung tay xây dựng đất nước hòa bình và đoàn kết, mở ra giai đoạn phát triển mới ổn định, hòa bình và thịnh vượng.

Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2

Theo kết quả bầu cử do Tòa án Bầu cử Tối cao Brazil công bố, ông Lula da Silva, 77 tuổi, sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước này với nhiệm kỳ 4 năm, bắt đầu từ ngày 01/01/2023. Trở lại vị trí lãnh đạo trong bối cảnh đất nước đang bị chia rẽ sâu sắc về chính trị – xã hội, ông Lula da Silva nhấn mạnh:

Ông Lula Da Silva – Tổng thống đắc cử Brazil bày tỏ: “Tôi cho rằng điều đặc biệt quan trọng của một chính phủ là phải chăm lo, yêu thương nhân dân và đất nước. Đất nước cần hòa bình và sự đoàn kết. Cùng nhau, chúng ta hãy đưa đất nước bước vào kỷ nguyên của hòa bình, yêu thương và hy vọng.”

Ông Lula da Silva cũng tái khẳng định các cam kết trong chiến dịch vận động tranh cử, trong đó có việc thúc đẩy phục hồi kinh tế, giải quyết những vấn đề về bất bình đẳng giới và sắc tộc, ứng phó với khủng hoảng lương thực, bảo vệ rừng Amazon, chống biến đổi khí hậu. Ông Lula da Silva đồng thời nhấn mạnh sẽ nỗ lực tăng cường vị thế của Brazil trên trường quốc tế./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *