Theo một cuộc thăm dò dư luận gần đây, tỷ lệ ủng hộ đối với cách thức điều hành chính sách kinh tế của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã xuống tới mức thấp mới. Hiện nay, ngày càng nhiều người dân Mỹ đánh giá triển vọng tài chính đất nước là nghèo nàn.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Theo dự báo, các bộ phận cử tri Mỹ thất vọng về tình hình kinh tế có thể sẽ tước mất thế đa số do đảng Dân chủ của Tổng thống Obama nắm giữ tại lưỡng viện Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới. Chỉ 41% số người được hỏi chấp nhận cách thức điều hành chính sách kinh tế của ông, tức đã giảm 3% so với hồi tháng 4.

Trong khi đó, tỷ lệ không tán thành lên đến 56%. 61% ý kiến cho rằng, nền kinh tế đang ngày càng xấu đi. Tuy nhiên, có đến ¾ số người được hỏi nhận thức được rằng, sẽ là phi thực tế nếu đòi hỏi tình hình kinh tế cải thiện vượt bậc chỉ trong 18 tháng cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Obama.

Cùng lúc, tỷ lệ ủng hộ nói chung dành cho ông vẫn không bị ảnh hưởng và vẫn ở mức 49%, một phần do công chúng Mỹ vẫn có cảm tình với cá nhân ông Obama.

Vĩnh Thới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *