Ngày 22/02, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố kế hoạch tổng thể về cải cách y tế của nước này trị giá 950 tỉ USD. Kế hoạch trên bao gồm cả dự thảo đã được Thượng viện thông qua và được công bố đúng 1 ngày trước khi Tổng thống Obama triệu tập cuộc họp với sự tham gia của cả đảng Dân chủ và Cộng hòa về vấn đề cải cách y tế vào ngày hôm qua tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Đây là lần đầu tiên ông Obama tự công bố kế hoạch cải tổ y tế mà ông đặc biệt quan tâm. Tổng thống Obama cho biết, kế hoạch này của ông có thể giúp chi trả bảo hiểm y tế cho khoảng 31 triệu người dân Mỹ hiện đang không được hưởng các dịch vụ y tế.

Các Nghị sỹ đảng Dân chủ đánh giá, đây là một dự án hay, tuy nhiên, họ lại phản đối dự án này vì cho rằng gây tốn kém và Nhà Trắng đã can thiệp quá sâu vào ngành công nghiệp bảo hiểm.

Trong khi đó, ông Obama nói, cải cách hệ thống y tế là tối quan trọng, giúp cho nền kinh tế Mỹ hồi phục về lâu về dài. Và rằng, kế hoạch này sẽ mang "ngân quỹ và kinh tế của Mỹ trở lại con đường bình ổn hơn thông qua việc giảm thâm hụt tới 100 tỷ dollar trong 10 năm tới – và hơn 1.000 tỷ trong thập niên tiếp theo".

Thứ năm tới, ông Obama sẽ chủ trì một cuộc họp lưỡng đảng tại Nhà Trắng về chủ đề này. Cuộc thảo luận vào ngày thứ nNăm tới sẽ được phát sóng truyền hình trực tiếp.

Hồng Hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *