Bên bờ hạnh phúc

Hôm qua (16/09), Tập đoàn thực phẩm hàng đầu Nhật Bản Nissin đã khánh thành bảo tàng mì ăn liền tại thành phố Yokohama. Bảo tàng nhằm tôn vinh giá trị của loại thực phẩm do người Nhật phát minh và được phổ biến trên khắp thế giới này.

Đến với bảo tàng, khách tham quan có thể khám phá cách làm mì ăn liền, từ công đoạn nhào bột, cán bột, cắt bột ra từng sợi mảnh và chiên chúng lên để cho ra một vắt mì.

Khách tham quan cũng có thể tự chọn cho mình một ly mì kèm những thực phẩm mà họ ưa thích. Ly mì sẽ được đóng nắp cẩn thận và họ chỉ việc mang nó về nhà.

Bảo tàng không thể thiếu hình ảnh của người đã phát minh ra mì ăn liền – ông Momofuku Ando. Ông Ando cũng là người thành lập tập đoàn Nissin. Mì ăn liền được giới thiệu vào năm 1958, đến năm 1971, ông Ando tiếp tục cho ra đời loại mì ly tiện dụng. Ngày nay, mì ăn liền có mặt ở khắp nơi trên thế giới và là món ăn ưa chuộng của nhiều người.

Thanh Tâm

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *