Theo công bố từ Quỹ từ thiện Bill Clinton, nhà cựu lãnh đạo này sẽ đến Port-au-Prince trong ngày hôm nay để gặp gỡ các quan chức Haiti và bàn giao hàng cứu trợ cho nạn nhân động đất.

Ông Bill Clinton

Dự kiến, mục đích chuyến đi của ông Bill Clinton là nhằm thúc đẩy và nâng cao hiệu quả của hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai. Hiện, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton còn giữ vai trò Đặc sứ Liên hiệp quốc tại Haiti.

Chuyến thăm này của ông Clinton diễn ra 2 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố thành lập quỹ cứu trợ Haiti mang tên Clinton – Bush, một nỗ lực do 2 cựu Tổng thống Bill Clinton và George W.Bush thực hiện.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, hai ông cho biết, mục tiêu đầu tiên của quỹ là điều phối viện trợ ngay lập tức đến Haiti nhằm cứu lấy những nạn nhân động đất. Ngoài ra, quỹ này cũng nhằm duy trì tiền trợ giúp được rót liên tục trong nhiều tháng cho tới khi mà sự quan tâm của dư luận đối với thảm họa động đất Haiti vơi dần.

Cựu Tổng thống Clinton cho biết, sự hỗ trợ quốc tế sẽ giúp Haiti khôi phục kinh tế sau khi tình hình đã ổn định. Trong khi đó, cựu Tổng thống Bush nói, quỹ mới là nơi mà các nhà tài trợ có thể an tâm rằng, tiền đóng góp của họ sẽ được chi đúng chỗ và hiệu quả.

Vĩnh Thới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *