Hôm qua (03/12), các máy bay cứu hỏa từ 4 quốc gia Bulgaria, Giordani, Hy Lạp và Anh đã đến Israel để tham gia hoạt động cứu hỏa khẩn cấp nhằm đối phó với một trận cháy rừng dữ dội đang hoành hành ở phía Bắc thành phố Haifa khiến ít nhất 42 người thiệt mạng và 15.000 người phải sơ tán khẩn cấp.

Tất cả xe và trực thăng chữa cháy đã được huy động để khống chế ngọn lửa

Nhà chức trách Israel cho biết, các đám cháy vẫn chưa thể kiểm soát được và gió mạnh đang làm cho lửa lan rộng hơn. Hiện, các nhân viên cứu hỏa trên toàn Israel đã được huy động đến các hiện trường và đang nỗ lực hết sức để giới hạn các đám cháy trong khi lửa đã lan đến các khu rừng gỗ lớn.

5 trong số 7 chiếc máy bay của Hy Lạp được điều đến hỗ trợ công tác chữa cháy cho Israel đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Ramat David và đã sẵn sàng tham gia công tác chữa cháy.

Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman cho biết, các máy bay tham gia hỗ trợ chữa cháy từ đảo Síp, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang trên đường đến Israel trong khi các vật liệu làm chậm cháy nổ đang được vận chuyển từ Pháp đến nước này. Ông Lieberman cũng cho biết, Nga đã gửi chiếc máy bay chữa cháy lớn nhất thế giới của nước này là Antonov đến hỗ trợ cho Israel.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được xác định nhưng các nguồn tin ban đầu cho biết có thể là do một vụ đốt rác bất hợp pháp.

Hồng Anh
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *