Thủ tướng Anh David Cameron đã công bố tất cả các chi tiết của thỏa thuận liên minh giữa Đảng Bảo thủ và Đảng Dân chủ Tự do trong buổi họp báo diễn ra tại thủ đô Luân Đôn vào hôm qua (20/05).

Thủ tướng Anh David Cameron đã công bố tất cả các chi tiết của thỏa thuận liên minh giữa Đảng Bảo thủ và Đảng Dân chủ Tự do

Phó thủ tướng Anh, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Nick Clegg đã mở đầu thủ tục công bố này. Phát biểu trước các phóng viên, ông Nick Clegg nói rằng, văn kiện thỏa thuận liên minh là duy nhất.

"Ngay cả nếu bạn đã đọc 100 bản tuyên ngôn, bạn cũng chưa bao giờ đọc một văn kiện giống như thế này. Nó không phải là ý kiến của một phía nào mà là một chương trình cho chính phủ liên minh dựa vào những kỳ vọng và những mục tiêu được chia sẻ"

Thỏa thuận liên minh dài 34 trang, liên quan đến 31 lĩnh vực của đời sống xã hội Anh, từ ngân hàng cho đến giáo dục và nhiều vấn đề khác. Thủ tướng David Cameron cho biết, thỏa thuận trên nhằm tạo điều kiện để chính phủ điều hành đất nước được tốt hơn; thống nhất dựa trên ba nguyên tắc là tự do, công bằng và trách nhiệm.

Ông Cameron nói: "Với những thách thức to lớn mà nước Anh đang đối mặt, cụ thể là thâm hụt ngân sách, thì một chính phủ thiểu số, không thống nhất sẽ không thể nào hoạt động hiệu quả để tạo ra những lợi ích dài hạn cho quốc gia. Đó phải là một chính phủ mạnh mẽ, quả quyết và ổn định".

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *