Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã đến thăm huyện Ngọc Thụ thuộc tỉnh Thanh Hải, phía Tây Bắc Trung Quốc nhằm đánh giá thiệt hại, giám sát công tác cứu hộ và gửi lời chia buồn đến các nạn nhân trong trận động đất vừa qua.

Hình ảnh của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào tại vùng bị động đất

Làng Trát Tây Đại Đồng thuộc thị trấn Kết Cổ là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất vừa qua. 1/5 trong tổng số 600 dân làng đã thiệt mạng và 70 người vẫn còn mất tích, 80% nhà cửa bị đổ sập. Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã đến thăm và thị sát tình hình tại làng này.

Sau đó, ông Hồ Cẩm Đào đã đến thăm khu lều trại hiện là nơi ở tạm của những người bị ảnh hưởng bởi động đất, lắng nghe nỗi vất vả khó khăn mà họ đang hứng chịu và an ủi họ.

"Tôi xin gửi lời chia buồn đến tất cả mọi người. Tôi có thể cam kết rằng, Đảng và Chính phủ sẽ hỗ trợ các nạn nhân sống trong khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất xây lại nhà cửa, đảm bảo tất cả mọi người đều có đủ thực phẩm, nước uống, quần áo và không gian sống. Chúng ta cũng sẽ giúp học sinh trở lại trường học càng sớm càng tốt. Chúng ta tin rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng và chính phủ trung ương, với sự hỗ trợ của người dân trên khắp cả nước và với nỗ lực của chính mình, chúng ta có thể xây nhưng ngôi nhà mới đẹp hơn và tốt hơn", ông Hồ Cẩm Đào nói.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cũng đã đến sân vận động huyện Ngọc Thụ để thăm hỏi những người bị thương đang được điều trị. Ông cũng kiểm tra hoạt động cung cấp thuốc men và ngăn ngừa dịch bệnh tại đây.

Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *