Hôm qua, lãnh đạo chính phủ lâm thời Kyrgyzstan, bà Roza Otunbayeva, đã tham gia vào cuộc tuần hành ủng hộ chính phủ của 1 số tổ chức chính trị thanh niên Kyrgyzstan. Bà cũng đã có các cuộc gặp với Đặc phái viên Liên Hiệp Quốc và Tổng thư ký Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu OSCE.

Bà Roza Otunbayeva. Ảnh: Internet

Những người tham gia tuần hành giương cao các biểu ngữ với khẩu hiệu “Kyrgyzstan thống nhất”, “Mục đích của chúng tôi là bình ổn Kyrgyzstan” cùng nhiều khẩu hiệu khác ca ngợi chính sách của chính phủ mới. Phát biểu khi tham gia tuần hành, bà Otunbayeva đã khen ngợi những nỗ lực và sự ủng hộ của thanh niên Kyrgyzstan đối với chính phủ lâm thời.

Cùng ngày, bà Otunbayeva đã có các cuộc gặp với Đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ, Miroslav Encha, và Tổng thư ký Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu OSCE, Marc Perren de Brichambaut, tại văn phòng của bà trong Tòa nhà quốc hội Kyrgyzstan, nhằm thảo luận về tình hình hiện tại của Kyrgyzstan và việc hợp tác nhiều hơn nữa với các tổ chức quốc tế. Ông Miroslav Encha nói TTK Ban Ki-moon hối thúc các bên có liên quan kiềm chế và giải quyết vấn đề 1 cách hòa bình thông qua đối thoại. Trong khi đó, Liên minh châu Âu cũng kêu gọi các bên hạn chế bạo lực, thông qua lần cuối dự thảo hiến pháp để đưa ra trưng cầu dân ý đồng thời tổ chức các cuộc bầu cử công bằng và minh bạch.

Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *