Hôm qua (13/07), lực lượng cảnh sát của Nhật Bản đã tiến hành một cuộc diễn tập chống khủng bố chuẩn bị đối phó với khả năng có thể xảy ra khủng bố tại kỳ họp thượng đỉnh thường niên của Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương APEC sẽ diễn ra tại thành phố Yokohama vào tháng 11 tới.

Khoảng 1.100 công chức của thành phố cùng với nhân viên các khách sạn phối hợp cùng 50 nhân viên cảnh sát tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố diễn ra trước tòa nhà chính phủ ở thủ đô Tokyo. Ngoài ra, chó nghiệp vụ cũng tham gia diễn tập trong các tình huống giả định.

Makoto Matsuzawa, một quan chức cảnh sát cho biết: “Bảo đảm an ninh cho hội nghị APEC lần này là trách nhiệm vô cùng to lớn kể từ khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh G8 tại Hokkaido. Trách nhiệm của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho quan chức các nước tham dự hội nghị.”

Phần cuối của cuộc diễn tập là sự xuất hiện của một robot dò tìm thiết bị gây nổ và mang nó ra khỏi hiện trường. Cảnh sát nói rằng, ngoài việc diễn tập chống khủng bố, họ còn diễn tập chống lại những người biểu tình quá khích, vốn thường xảy ra tại các kỳ hội nghị trên khắp thế giới.

Kỳ họp của Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương APEC diễn ra gần đây nhất là tại Singapore. Năm nay, kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 11/11 tới tại Yokohama, cách thủ đô Tokyo khoảng 25 km về phía Nam.

Hồng Hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *