Liên quan đến tình hình tại Thái Lan, các du khách đến từ Mỹ, Anh, Canada, Australia và Nhật Bản đã được khuyến cáo không đến Thái Lan vào lúc này nếu không thật sự cần thiết. Lời cảnh báo trên được đưa ra nhằm giúp họ tránh lâm vào những tình thế nguy hiểm sau khi xảy ra những cuộc biểu tình bạo lực ở thủ đô Bangkok. 

Ít nhất 27 người đã thiệt mạng và gần 1.000 người bị thương từ lúc xảy ra các cuộc xung đột tại Thái Lan

Ít nhất 27 người đã thiệt mạng và gần 1.000 người bị thương, trong đó có cả người nước ngoài, trong vài tuần qua từ lúc xảy ra các cuộc xung đột tại Thái Lan. Các hàng rào kẽm gai đã được dựng lên trên các con đường dẫn đến khu trung tâm thương mại ở Bangkok. Cảnh sát và binh sĩ quân đội đã được triển khai ở khu vực này để đảm bảo sự an ninh do hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tiếp tục cắm trại ở bên trong và ngoài thủ đô Bangkok.

Họ đã chiếm đóng những quận thương mại chính ở Bangkok trong gần 4 tuần qua để yêu cầu thủ tướng Abhisit Vejjajiva giải tán nghị viện và tổ chức bầu cử trước thời hạn.

Phát biểu tại thủ đô Bangkok vào hôm qua (29/04), đại sứ Anh tại Thái Lan, ông Quinton Quayle cho biết, Anh đã đưa ra lời khuyên đối với các công dân nước mình trước khi quyết định đến Thái Lan du lịch.

Hiện tại, nhiều phố buôn bán lớn và khách sạn ở Ratchaprasong đã đóng cửa do lo ngại xảy ra bạo lực giữa những người biểu tình và các lực lượng an ninh. Mặc dù được mệnh danh là “Đất nước của những nụ cười” và là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở các nước đang phát triển nhưng Thái Lan đang bị thiệt hại 300 triệu đô la Mỹ, chỉ riêng nguồn thu từ du lịch tính đến tháng 3 năm nay do những cuộc biểu tình gây ra.

Trong diễn biến mới nhất về tình hình tại Thái Lan; hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng nước này, ông Prawit Wongsuwan đề nghị tất cả các bên nhanh chóng giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay, đồng thời tỏ ý hy vọng cuộc hòa đàm giữa chính phủ và phong trào "áo đỏ" sẽ được nối lại.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *