Lần đầu tiên Chính phủ Anh lên tiếng công khai về quy mô kho vũ khí hạt nhân của mình, trong đó nêu rõ số lượng vũ khí hạt nhân của Anh sẽ được giới hạn không vượt quá 225 đầu đạn hạt nhân. Bên cạnh đó, chính phủ nước này cũng nhấn mạnh các nổ lực tăng cường sự minh bạch và xây dựng lòng tin giữa các nước sở hữu hạt nhân và không sở hữu hạt nhân.

Ngoại trưởng Anh William Hague tiết lộ năng lực vũ khí hạt nhân trong bài diễn văn chính sách trước Nghị viện vào hôm 26/05

Ngoại trưởng Anh William Hague tiết lộ năng lực vũ khí hạt nhân của nước này trong bài diễn văn chính sách trước Nghị viện vào hôm 26/05. Trước đó, các quan chức nước này cho biết, có 160 đầu đạn hạt nhân trong tình trạng sẵn sàng hoạt động.

Cùng với những thông tin trên, Anh cũng tuyên bố xẽ tiến hành xem xét lại chính sách sử dụng vũ khí hạt nhân như một phần trong sự điều chỉnh chính sách quốc phòng an ninh của chính phủ mới. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh các cuộc thảo luận vẫn tiếp diễn tại hội nghị đánh giá việc thực hiện Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân ở thành phố New York của Mỹ.

Vào đầu tháng này, Mỹ cũng thông báo đang sở hữu 5.113 đầu đạn hạt nhân trong kho vũ khí của mình và vài nghìn đầu đạn khác không còn sử dụng.

Thanh Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *