Các tỉnh thành trên khắp Thái Lan đang rộn ràng bước vào mùa lễ hội hoa đăng Loy Krathong, lễ hội lớn thứ 2 trong năm, chỉ sau tết cổ truyền Songkran. Loy Krathong cũng là một trong những lễ hội đẹp nhất và rực rỡ sắc màu nhất tại xứ sở Chùa vàng.

Ảnh minh họa

Trong mùa lễ hội Loy Krathong, hàng loạt công trình kiến trúc cổ kính, chùa chiền tại Thái Lan rực rỡ ánh nến và đèn lồng vào ban đêm. Các hồ nước, con kênh, dòng sông thì trở nên lung linh, sống động với hàng loạt hoa đăng. Nhiều chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật truyền thống và pháo hoa nghệ thuật cũng được tổ chức.

Lễ hội Loy Krathong là một lễ hội cổ truyền của Thái Lan, được cho là bắt nguồn từ thế kỷ thứ 13. Những chiếc hoa đăng hình hoa sen được xếp bằng lá chuối được thả xuống các dòng sông nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với thiên nhiên, vừa xóa đi mọi buồn phiền, vừa cầu chúc cho một năm nhiều may mắn.

Cao điểm của mùa lễ hội này là vào đêm rằm tháng 12 theo lịch cổ truyền của Thái Lan, tức vào ngày 08/11 tới. Riêng tại tỉnh Chiang Mai, địa phương này còn tổ chức lễ hội thả đèn trời./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *