Cơ quan quản lý các sân bay Thái Lan mới đây cảnh báo người thả đèn lồng, bóng bay, thiết bị bay không người lái và các vật thể khác trong vùng an toàn hàng không của 6 sân bay chính ở nước này trong lễ hội hoa đăng Loy Krathong sẽ bị phạt nặng, với mức án cao nhất là tử hình.
Cảnh báo được đưa ra ngay trước ngày lễ chính của lễ hội hoa đăng Loy Krathong năm nay (ngày 08 và 09/11). Trong dịp lễ này, ngoài việc thả hoa đăng trên các dòng kênh, con sông, một số địa phương tại Thái Lan còn cho phép người dân thả đèn trời.

Thái Lan câm thả đèn trời quanh các sân bay
Trong thông báo, Cơ quan quản lý các sân bay Thái Lan nêu rõ hoạt động thả đèn trời và chiếu chùm tia lazer lên bầu trời trong khu vực an toàn bay_bị nghiêm cấm. Bởi lẽ, các hoạt động này được cho là có thể cản trở tầm nhìn của phi công, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn đáng tiếc ở các sân bay. Vùng an toàn hàng không_được định nghĩa là các khu vực bên trong và xung quanh sân bay.
Theo quy định cấm, người vi phạm có thể bị phạt tiền ít nhất 600.000 baht (tức hơn 398 triệu đồng Việt Nam), bị phạt tù và trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, có thể bị tử hình.

Thuận hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *