Theo Tổ chức Y tế Thế giới, từ năm 2015 đến năm 2019, các ca sốt xuất huyết ở Đông Nam Á đã tăng 46%. Với mong muốn hỗ trợ các quốc gia trong khu vực này phòng chống sốt xuất huyết, một hãng hóa mỹ phẩm Nhật Bản vừa ra mắt một loại serum (hay huyết thanh) chống muỗi mới mà người dùng có thể thoa lên da để phòng muỗi đốt.   

Hình ảnh buổi lễ ra mắt serum chống muỗi

Serum chống muỗi mới do công ty hóa mỹ phẩm Kao điều chế, với thành phần quan trọng là dầu silicon với độ nhờn thấp. Theo các nhà nghiên cứu, khi muỗi hút máu từ da người sử dụng dầu, dầu sẽ dính vào chân của nó, tạo nên một lực đẩy, khiến muỗi bay đi.

Các chế phẩm đuổi muỗi hiện nay thường hoạt động bằng cách ngăn khứu giác của muỗi, không cho chúng tìm thấy mục tiêu để đốt. Trong khi đó, loại serum chống muỗi mới tạo ra một bề mặt gây khó chịu cho muỗi, khiến chúng không đậu được.

Các đại diện của công ty Kao đã chứng minh tính hiệu quả của sản phẩm bằng cách thoa serum lên tay, rồi đưa tay vào một thùng chứa đầy muỗi mà không bị muỗi đốt. Sản phẩm hiện đã có mặt tại các cửa hàng ở Thái Lan, một trong những quốc gia Đông Nam Á có tỷ lệ mắc sốt xuất huyết cao.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *