Bên bờ hạnh phúc

Hai doanh nghiệp ở Mỹ mới đây đã có cách làm sáng tạo khi tận dụng cà chua xấu mã và phụ phẩm từ quy trình chế biến sốt cà chua để tạo ra nước uống. Sáng kiến này nhằm giúp người dân bang California có thêm nguồn nước sạch để uống giữa lúc hạn hán đang hoành hành.    

 

Ảnh minh họa

Nhà chế biến, đóng gói cà chua Ingomar có trụ sở tại thành phố Los Banos đang hợp tác với công ty công nghệ Botanical Water tận dụng cà chua xấu mã và phụ phẩm từ quy trình chế biến sốt cà chua để sản xuất nước uống. Theo họ, cà chua được cấu thành từ khoảng 95% nước, do vậy đây là một cách làm khả thi.

Ông TERRY PAULE – Giám đốc Công ty Công nghệ Botanical Water cho biết: “Chúng tôi đã thu giữ lượng nước ngưng tụ trong quá trình làm nước sốt cà chua hoặc tương cà chua. Phụ phẩm này thông thường bị vứt bỏ. Chúng tôi đưa lượng nước ngưng tụ đó qua hệ thống lọc để tạo ra nước sạch.”

Mặc dù được trích xuất từ cà chua, song loại nước uống này không hề có vị chua như cà chua, mà tinh khiết như các loại nước uống thông thường.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *