Liên tục chương trình sẽ là một thông tin thú vị trên lĩnh vực thể thao. Thưa quý khán giả, hôm nay, linh vật chính thức của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2023 có tên Tazuni đã lần đầu tiên ra mắt tại thành phố Melbourne của Australia. Sự kiện được đông đảo người hâm mộ bóng đá nữ mong đợi, đặc biệt là các em nhỏ.

Ra mắt linh vật giải vô địch bóng đá nữ thế giới
Sự xuất hiện của linh vật Tazuni cùng với các cầu thủ của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Australia đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của cầu thủ các câu lạc bộ bóng đá nữ ở địa phương và nhiều em nhỏ.
Linh vật Tazuni được lấy ý tưởng từ loài chim cánh cụt nhỏ đặc hữu của 2 nước chủ nhà Australia và New Zealand. Tên “Tazuni” là sự kết hợp giữa “Biển Tasman” (nằm giữa Australia và New Zealand) và từ “Unity” trong tiếng Anh có nghĩa là đoàn kết. Linh vật Tazuni thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa 2 nước chủ nhà cũng như các đội tuyển tham dự.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8 với 32 đội tham gia thi đấu. Đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức tại châu Đại Dương và là lần đầu tiên được tổ chức đồng thời ở hai quốc gia.

Quảng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *