Bộ Quốc phòng Nga mới đây cho biết số lượng binh sĩ mà Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai ở các khu vực sát biên giới với Nga đã tăng lên hơn 30.000, nhiều hơn gấp đôi so với trước khi cuộc xung đột ở Ukraine bùng phát.

Ảnh minh họa

Phát biểu tại một hội nghị với các quan chức quân sự Belarus ở thủ đô Matxcơva vào đêm 02/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết từ tháng 02 đến nay, số binh sĩ NATO triển khai gần biên giới phía Tây của Nga đã tăng gấp 2,5 lần, lên hơn 30.000. Theo ông  Sergei Shoigu, lực lượng này có thể tăng thêm trong tương lai.

Bộ trưởng Sergei Shoigu cho hay NATO đã gia tăng các đơn vị tại khu vực Trung và Đông Âu, vùng Balkan lẫn Baltic, đồng thời nhận định việc này đặt ra mối đe dọa không chỉ đối với Nga mà còn Belarus. Do vậy, việc củng cố lực lượng nhằm bảo vệ hai nước đồng minh là nhiệm vụ ưu tiên hiện nay.

Tháng trước, Nga và Belarus đã thông báo thành lập lực lượng quân sự hỗn hợp. Bộ Quốc phòng Belarus cho biết khoảng 9.000 binh sĩ Nga đã đóng quân tại Belarus tính đến ngày 15/10 vừa qua./.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *