Đêm 25/11 giờ Việt Nam, Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã ban hành lệnh cấm bán các thiết bị viễn thông mới của hai công ty Trung Quốc là Huawei và ZTE tại Mỹ với lý do những thiết bị này có thể gây rủi ro đối với an ninh quốc gia.

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ FCC, cơ quan này đã thông qua các quy định cấm bán hoặc nhập khẩu các thiết bị được cho là mang lại rủi ro đối với Mỹ. Với quyết định trên, ngoài Huawei và ZTE, 3 công ty công nghệ khác của Trung Quốc chuyên về thiết bị giám sát, camera an ninh và viễn thông cũng bị cấm bán thiết bị mới ở Mỹ.

Quyết định của FCC là bước đi mới nhất của Mỹ nhằm cắt đứt hoàn toàn quan hệ giữa người tiêu dùng, các công ty viễn thông nước này với các công ty công nghệ Trung Quốc vì lo ngại họ có thể làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm. Các công ty này vẫn chưa đưa ra bình luận về lệnh cấm của FCC.

FCC từ năm 2020 đã quyết định xem Huawei và ZTE là các mối đe dọa an ninh quốc gia, qua đó ban hành lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng nguồn ngân sách chính phủ trị giá 8,3 tỷ đôla để mua thiết bị từ 2 công ty này./.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *