3 nhà bán lẻ dược phẩm của Mỹ gồm CVS, Walgreens và Walmart mới đây đã đồng ý trả khoảng 13,8 tỷ đô-la để dàn xếp các vụ kiện của chính quyền nhiều địa phương với cáo buộc các hãng này sai phạm trong phân phối thuốc giảm đau nhóm opioid gây nghiện.
Theo hãng tin Anh Reuters, hãng CVS sẽ trả hơn 5 tỷ đô-la trong 10 năm, Walgreens trả 5,7 tỷ đô-la trong 15 năm, Walmart trả 3,1 tỷ đô-la và trả 1 lần. Cả 3 nhà bán lẻ dược phẩm này đều từ chối bình luận về thông tin trên.


Chính quyền các bang, thành phố và khu vực của Mỹ đã nộp hơn 3.000 đơn kiện, trong đó cáo buộc các nhà sản xuất dược phẩm hạ thấp rủi ro liên quan việc sử dụng thuốc giảm đau opioid, trong khi các nhà phân phối và hiệu thuốc phớt lờ cảnh báo về hậu quả gây nghiện của việc lạm dụng loại thuốc này. CVS, Walgreens và Walmart là 3 nhà bán lẻ dược phẩm lớn nhất nước Mỹ.
Chính quyền các bang, thành phố và khu vực của Mỹ cho biết sẽ sử dụng các khoản bồi thường này để giải quyết hậu quả của cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau nhóm opioid. Tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau gây nghiện đã cướp đi sinh mạng của hơn 500 ngàn người ở Mỹ từ năm 1999 đến nay.

 

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *