Trang tin tức về khoa học nổi tiếng Live Science của Mỹ vừa bình chọn 10 kỳ quan thiên nhiên ấn tượng nhất thế giới trong năm nay. Đáng chú ý, Vịnh Hạ Long của Việt Nam được vinh danh trong danh sách này.

Vịnh Hạ Long của Việt Nam được vinh danh trong danh sách Live Science của Mỹ vừa bình chọn 10 kỳ quan thiên nhiên ấn tượng nhất thế giới trong năm nay

Vịnh Hạ Long được đánh giá cao bởi vẻ đẹp tự nhiên hiếm có với khoảng 1.600 hòn đảo nằm trong vùng vịnh rộng 1.500 km2. Theo Live Science, lớp địa chất tại Vịnh Hạ Long được phủ một lớp đá vôi phát triển chậm trong hơn 500 triệu năm, sau đó bị biển phong hóa, vỡ ra và hình thành các mảnh vỡ là những hòn đảo như ngày nay.

Bên cạnh Vịnh Hạ Long, Live Science cũng vinh danh Bờ biển kỷ Jura dài 154 km ở nước Anh. Những lớp đá nơi đây thuộc nhiều niên đại, cổ xưa nhất lên đến 185 triệu năm, nằm trải dài trên các bãi biển hoang sơ hoặc sát nhiều vách vực đẹp mắt.

Một kỳ quan ấn tượng khác là “Lâu đài bông” Pamukkale nằm ở thung lũng sông Menderes, phía Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Địa hình nơi đây được tạo thành từ các nhũ đá vôi và suối nước ngầm trong xanh chảy tràn, như những “ruộng bậc thang” đá vôi.

Trong số các thắng cảnh còn lại xuất hiện trong bảng bình chọn những kỳ quan thiên nhiên ấn tượng nhất thế giới năm 2022 của Live Science có đảo núi lửa Komodo ở Indonesia, Hồ Peyto của Canada, sông băng Perito Moreno (Argentina), thác Victoria ở châu Phi, rạn san hô Great Barrier (Australia)./.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *