Indonesia hôm nay đã tổ chức diễn tập an ninh quy mô lớn nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), dự kiến được tổ chức trên đảo Bali trong hai ngày 15 và 16/11 tới.
Cuộc diễn tập an ninh kéo dài 2 ngày trên đảo Bali với sự tham gia của nhiều binh sĩ, máy bay trực thăng và xe bọc thép. Quân đội Indonesia cho biết, cơ quan tình báo nước này đang phối hợp với nhiều nước khác nhằm ngăn chặn nguy cơ khủng bố nhắm vào Hội nghị thượng đỉnh G20. Đến nay, Indonesia chưa phát hiện mối đe dọa nghiêm trọng nào.

INDONESIA diễn tập an ninh cho hội nghị G20
“Hội nghị thượng đỉnh G20 là sự kiện rất quan trọng. Do đó, chúng tôi tiến hành cuộc diễn tập an ninh quy mô lớn để bảo vệ các nhà lãnh đạo tốt hơn trước các mối đe dọa như khủng bố, bắt cóc.”
Để đảm bảo an ninh trước và trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20, Indonesia quyết định huy động 14.000 cảnh sát và binh sĩ tuần tra trên khắp cả nước, trong đó tập trung bảo vệ quanh khu vực đảo Bali và thủ đô Jakarta. Là quốc gia có đông người Hồi giáo nhất thế giới, Indonesia trong những năm qua luôn đề cao cảnh giác trước sự xâm nhập của các tư tưởng cực đoan và âm mưu khủng bố. Bộ Quốc phòng Indonesia khẳng định nước này tự tin đảm bảo Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra an toàn và tốt đẹp. Đến nay, đã có ít nhất 17 nhà lãnh đạo các nước G20 xác nhận kế hoạch tham dự hội nghị sắp tới tại Bali.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *