Hội đồng Tham mưu Trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) chiều nay cho biết Triều Tiên _ trong chiều cùng ngày _ đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.
JCS nêu rõ đã phát hiện vụ phóng từ tỉnh Nam Pyongan của Triều Tiên vào khoảng 15:30 theo giờ địa phương (tức 13:30 ở Việt Nam). Theo JCS, tên lửa này bay xa 290 kí-lô-mét và đạt độ cao khoảng 30 cây số, với vận tốc tối đa đạt Mach 6 (tức hơn 7.156 kí-lô-mét trên giờ).

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn
Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo tên lửa của Triều Tiên bay xa 250 kí-lô-mét và đạt độ cao khoảng 50 cây số, đồng thời chưa ghi nhận báo cáo thiệt hại nào đối với tàu thuyền hoặc máy bay. Chính phủ Nhật đã gửi thông điệp phản đối đến Triều Tiên thông qua các kênh ngoại giao tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Theo Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản, Thủ tướng Kishida Fumio đã chỉ thị các quan chức nỗ lực khẩn trương cung cấp thông tin cần thiết cho người dân, đảm bảo an toàn cho máy bay và tàu thuyền, cũng như chuẩn bị cho các tình huống bất ngờ.
Đây là vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên sau khi quân đội Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận thường niên mô phỏng trên máy tính mang tên Taegeuk cách đây 2 ngày. Tuần trước, Triều Tiên đã phóng hơn 30 tên lửa ra vùng biển phía Đông và Hoàng Hải sau khi Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc diễn tập không quân hỗn hợp kéo dài 6 ngày, kết thúc hôm 05/11 vừa qua.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *