Quân đội Hàn Quốc vừa cho biết chiều nay Triều Tiên đã bắn thêm 6 tên lửa về phía Đông nước này và Biển Hoàng Hải sau một loạt vụ phóng tên lửa vào sáng nay.
Theo quân đội Hàn Quốc, trong khoảng thời gian từ 16 giờ 30 phút đến 17 giờ 10 phút giờ địa phương hôm nay, Triều Tiên đã phóng thêm 6 tên lửa, trong đó có tên lửa đất đối không. Động thái mới nhất này diễn ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên phóng ít nhất 17 tên lửa đạn đạo và các loại khác ra ngoài khơi bờ biển phía Đông và phía Tây nước này. Một trong số đó bay qua ranh giới trên biển giữa 2 nước lần đầu tiên kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên tạm ngưng.


Ngoài ra, trong ngày hôm nay, Triều Tiên cũng bắn hơn 100 quả đạn pháo vào vùng đệm quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho rằng động thái nói trên của Triều Tiên là “hành động xâm phạm lãnh thổ đầu tiên kể từ khi Bán đảo Triều Tiên bị chia cắt”. Nhà Xanh tuyên bố sẽ “phản ứng cứng rắn và nhanh chóng” để buộc Triều Tiên “trả giá vì hành động gây hấn”.
Trong động thái đáp trả, quân đội Hàn Quốc đã sử dụng máy bay tiêm kích phóng ba tên lửa xuống vùng biển gần khu vực đặt bệ phóng tên lửa Triều Tiên, khoảng cách tương ứng với quả đạn pháo rơi gần bờ biển Hàn Quốc.
Tại Nhật Bản, Thủ tướng Kishida Fumio cho biết sẽ triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia, thảo luận tình hình liên quan các vụ phóng tên lửa mới nhất này của Triều Tiên. Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã phản đối mạnh mẽ các vụ phóng tên lửa này.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *