Chính phủ Hà Lan vừa cho biết đang có kế hoạch huy động 3,2 tỷ euro thông qua việc áp mức thuế mới đối với các công ty trong lĩnh vực nhiên liệu hóa thạch. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ người tiêu dùng vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay.
Theo bức thư do Bộ Tài chính Hà Lan gửi tới Quốc hội nước này vào hôm qua, kế hoạch trên có tên gọi “đóng góp đoàn kết tạm thời” của các công ty dầu khí, khai thác than đá, lọc dầu. Kế hoạch sẽ được áp dụng đối với doanh thu của các công ty trong năm 2022. Theo giải pháp này, lợi nhuận lớn mà các công ty có được nhờ giá năng lượng tăng sẽ bị đánh thuế bổ sung.


Chính phủ Hà Lan dự kiến nguồn tiền thu được thông qua việc áp mức thuế mới đối với các công ty trong lĩnh vực nhiên liệu hóa thạch sẽ được sử dụng để đưa vào nguồn quỹ dành cho việc áp giá trần năng lượng đối với những người tiêu dùng nhỏ lẻ bị ảnh hưởng do giá năng lượng tăng. Hôm 04/10 vừa qua, chính phủ Hà Lan thông báo dự chi khoảng 23,5 tỷ euro để áp giá trần năng lượng nhằm bảo vệ người tiêu dùng trước giá nhiên liệu gia tăng.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *