Giải vô địch đua lạc đà ở Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) vừa được khởi động tại trường đua trên sa mạc Al Marmoom. Đây là lần thứ 2 giải đấu được tổ chức, nhằm thể hiện sự kết nối giữa nét văn hóa truyền thống và hiện đại của UAE. Đặc biệt, sự kiện này còn có sự tham gia tranh tài của các tay đua nữ, thay vì chỉ dành cho nam giới như trước đây.

Một cuộc đua lạc đà ở UAE
Trong trang phục đen, cùng những chiếc nón bảo hộ, 8 tay đua nữ bắt đầu tăng tốc sau khi cánh cổng được kéo lên. Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trải qua tổng cộng 5 vòng đấu, lần lượt diễn ra trong vòng 6 tháng. Tay đua nào có tổng số điểm cao nhất sẽ trở thành nhà vô địch của mùa giải và nhận phần thưởng bằng tiền mặt.
“Sự kiện này không đơn thuần là đua lạc đà, mà còn tạo nên nhịp cầu kết nối di sản của UAE với một khía cạnh mới, đó là cho phép phụ nữ tham gia. Cuộc đua cũng giúp mọi người gắn kết với nhau.”
Lạc đà có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa Ả-rập. Chúng đã được người dân Vùng Vịnh sử dụng trong nhiều thế kỷ qua để làm phương tiện vận chuyển, bạn đồng hành và thực phẩm. Trong nỗ lực bảo tồn di sản văn hóa quốc gia, UAE khuyến khích tổ chức các sự kiện liên quan đến lạc đà, từ lễ hội lạc đà, cho đến các cuộc thi sắc đẹp dành cho loài vật gắn bó với vùng sa mạc này.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *