Ngày 31/10 là ngày lễ Halloween, hay còn gọi là Lễ hội ma quỷ. Một trong những hình ảnh không thể thiếu tại sự kiện này chính là những chiếc đèn lồng được làm từ bí ngô.

Với trọng lượng hơn 1,1 tấn, quả bí ngô nặng nhất trong lịch sử nước Mỹ mới đây đã được chạm khắc thành chiếc đèn lồng bí ngô lớn nhất thế giới.

Quả bí ngô nặng 1.161kg của một người làm vườn ở thành phố Anoka, bang Minnesota đã được công nhận kỷ lục quả bí ngô nặng nhất nước Mỹ tại Giải vô địch Bí ngô thế giới lần thứ 49 diễn ra ở thành phố Half Moon Bay, bang California hồi đầu tháng này.

Sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi, nó đã được chuyển về lại thành phố Anoka để chạm khắc thành chiếc đèn lồng bí ngô sở hữu đến 2 kỷ lục thế giới về trọng lượng và kích thước.

Được chạm khắc hình ảnh chim đại bàng đầu trắng, loài vật biểu tượng của nước Mỹ, chiếc đèn lồng bí ngô lớn nhất thế giới hiện đang được trưng bày ở phía trước Tòa thị chính thành phố Anoka.

Nổi tiếng với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đặc sắc vào mỗi dịp lễ Halloween, thành phố Anoka còn được mệnh danh là “thủ đô Halloween” của thế giới.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *