CHƯƠNG TRÌNH “KHÔNG KHÍ SẠCH TRONG TRƯỜNG HỌC” Ở AUSTRALIA

Các nhà nghiên cứu ở Australia đang kết hợp với các trường học tại nước này thực hiện chương trình “CleanAir Schools”, tạm dịch “Không khí sạch trong trường học”, qua đó theo dõi chất lượng không khí tại trường học, nhằm đưa ra các hướng dẫn cho học sinh và giáo viên để kịp thời đối phó khi không khí bị ô nhiễm.


Các nhà nghiên cứu ở Đại học New South Wales đã phát triển một loại thiết bị theo dõi không khí đặc biệt, và lắp đặt chúng tại 6 trường học ở bang New South Wales nhằm theo dõi chất lượng không khí trong nhà và ngoài trời. Họ ghi nhận những thay đổi trong môi trường, chẳng hạn như thành phần không khí khi đóng, hoặc mở cửa sổ, rồi sử dụng dữ liệu này để giúp các trường đối phó với tình trạng ô nhiễm khi cần thiết.
“Thiết bị sử dụng các cảm biến giá rẻ, song có thể lấy mẫu không khí trong trường để tìm hạt bụi mịn PM 2.5 và Nitơ điôxit. Đó là những chất gây ô nhiễm, có thể phát sinh từ các đám cháy rừng, xe cộ và từ khí thải công nghiệp.”
Chương trình “Không khí sạch trong trường học” đang được nhiều người đánh giá cao. Dự kiến, trong tương lai, chương trình sẽ được mở rộng ra 100 trường học ở bang New South Wales.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *